BẾN TRE - CẦN LẮM NHỮNG TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN

Người dân các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nhiều tháng qua phải đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng trong đời sống sinh hoạt. Từ tháng 12/2019 đến nay, xâm nhập mặn đã xuất hiện ở mức cao đột biến so với nhiều năm qua. Tình hình trở nên gay gắt hơn từ đầu tháng 03/2020, gây thiệt hại nặng nề về mùa màng và sinh hoạt cho người dân địa phương. 

Hạn mặn thế kỉ diễn ra đầu năm 2020 làm chao đảo bà con nhân dân các tỉnh miền Tây.

 

Theo tình hình nhận được từ UBND tỉnh Bến Tre, nhiều tháng qua người dân phải sử dụng nước máy nhiễm mặn, có nhiều thời điểm nước máy mặn như nước biển, độ mặn lên đến 10%. Trước thực tế đó, Công ty TNHH Kim Thái Thanh đã tích cực vận động quyên góp từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp,... chung tay, góp sức cùng bà con chống chọi với giai đoạn khó khăn này. 

 

Phải tận mắt chứng kiến mới thấy được cái khổ của người dân nơi đây. Nếu như đợt xâm nhập mặn năm 2016 được xem là đợt mặn kỷ lục, 100 năm mới lặp lại thì mùa khô năm 2020 đã phá vỡ mọi kỷ lục được xác lập trước đó. 

 

Giọt nước mắt nghẹn ngào thay cho lời than thở vì thiên tai, người dân nhanh chóng vực dậy chống chọi với đại hạn.

 

Mỗi năm, thường ăn Tết xong mới xuất hiện nước mặn. Đằng này, từ cuối tháng 11 nước mặn đã tràn về, bà con không kịp trở tay nên là… mất trắng” - Ông Liêm nghẹn ngào chia sẻ. Người dân Bến Tre nói riêng và 10/13 tỉnh miền Tây nói chung giờ đây phải nhờ cậy vào sự góp sức của cộng đồng người Việt trên cả nước để có được nguồn nước ngọt sinh hoạt qua ngày. 

 

“Nước ngọt tình nghĩa cứu mặn tỉnh Bến Tre” là dự án được Kim Thái Thanh tạo nên để mang nước ngọt trao tay bà con Bến Tre, một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hạn mặn thế kỉ. Chương trình dự kiến được thực hiện trong thời gian 2 tháng với 4 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: thị trấn Chợ Lách và 10 xã của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

+ Giai đoạn 2: huyện Mỏ Cày Bắc và các huyện lân cận, tỉnh Bến Tre.

+ Giai đoạn 3: thành phố (Bến Tre) và 8 huyện (Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạch Phú) của tỉnh Bến Tre.

+ Giai đoạn 4: toàn tỉnh Bến Tre.

 

20 tỷ đồng là con số dự kiến tổng chi phí cho chương trình, bao gồm: chi phí bồn chứa nước và chi phí vận chuyển nước đến tay bà con. Để có thể mang đến cho người dân Bến Tre lượng nước ngọt nhiều nhất có thể, công ty TNHH Kim Thái Thanh chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, chung tay hành động cùng cộng đồng và người dân cả nước giúp Bến Tre và các tỉnh miền Tây vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Hãy chia sẻ thông tin này đến cộng đồng, cùng nhau lan tỏa yêu thương để trao yêu thương đến những hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

 

Mọi sự đóng góp quý báu xin vui lòng gửi về:

Chủ tài khoản : Công ty TNHH  Đầu Tư  Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ & Du Lịch Kim Thái Thanh

Số tài khoản : 190619686868

Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Kiến Thiết


 

Hotline tư vấn miễn phí: 0844100111
Zalo