CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGỌT NGHĨA TÌNH CỨU MẶN TỈNH BẾN TRE

Các tỉnh miền Tây có thể nói đang phải trải qua đợt xâm nhập mặn được coi là gay gắt bậc nhất lịch sử. Tình trạng được đánh giá còn nghiêm trọng hơn năm kỷ lục 2016 (100 năm mới có một lần). Nước mặn đã ảnh hưởng đến 10/13 tỉnh thành của Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, 5 tỉnh miền Tây đã công bố tình huống khẩn cấp vì xâm nhập mặn bao gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An. Tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân các tỉnh miền Tây.Ghi nhận thông tin tỉnh Bến Tre là tỉnh bị hạn hán và xâm nhập mặn nặng nề nhất, Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất TM DV & DL Kim Thái Thanh đồng hành cùng các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm dành nhiều tâm huyết tổ chức thực hiện chương trình NƯỚC NGỌT NGHĨA TÌNH CỨU MẶN TỈNH BẾN TRE nhằm giúp cho bà con tỉnh Bến Tre có nguồn nước ngọt sử dụng cho các sinh hoạt hàng ngày.

 

Chương trình NƯỚC NGỌT NGHĨA TÌNH CỨU MẶN TỈNH BẾN TRE dự kiến được thực hiện trên toàn tình Bến Tre trong thời gian 2 tháng với 4 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1 (7 ngày): chương trình sẽ thực hiện thử nghiệm tại thị trấn Chợ Lách (huyện Chợ Lách).
+ Giai đoạn 2 (7 ngày): chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trên 10 xã còn lại của huyện Chợ Lách bao gồm: Hòa Nghĩa, Hưng Khánh Trung B, Long Thới, Phú Phụng, Phú Sơn, Sơn Định, Tân Thiềng, Vĩnh Bình, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thành.
+ Giai đoạn 3 (7 ngày): chương trình sẽ nhân rộng thực hiện tại 1 thành phố (Bến Tre) và 8 huyện (Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạch Phú) của tỉnh Bến Tre.
+ Giai đoạn 4 (35 ngày): chương trình thực hiện trên toàn tỉnh Bến Tre.

Kinh phí dự trù cho chương trình khoảng hơn 20 tỷ đồng bao gồm: chi phí bồn chứa nước và chi phí vận chuyển nước xuống cho bà con tỉnh Bến Tre. Tổng kinh phí sẽ được giảm xuống thấp nhất khi có sự hỗ trợ về các chi phí: chi phí bồn nước, xe vận chuyển và nhân sự hỗ trợ. Tất cả bồn nước sau khi kết thúc chương trình sẽ gửi lại xã bảo quản và quản lý cho chương trình của các năm tiếp theo.
 
Chương trình ban đầu dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 10/04/2020 đến ngày 31/05/2020 nhưng vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình có thể sẽ được thực hiện sau ngày 15/4, sau khi kết thúc thời gian “cách ly toàn xã hội”, thời gian quyết định trong “trận đánh” chống lại “giặc dịch” Covid-19 trên toàn quốc.
 
Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất TM DV & DL Kim Thái Thanh với mục tiêu luôn luôn cố gắng mang lại giá trị thật cho cộng đồng là đơn vị tổ chức chương trình và vận động đóng góp từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để có kinh phí thực hiện chương trình. Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất TM DV & DL Kim Thái Thanh rất hân hạnh được đồng hành cùng bà Phạm Nhuần – Giám Đốc Công Ty TNHH May Thiên Phúc, nhà tài trợ chính cho giai đoạn 1 của dự án đưa nước ngọt đến với bà con tỉnh Bến Tre cùng các đơn vị: Hội Từ Thiện Việt Tâm, Hội Từ Thiện Việt Thương, Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Bốn Phương, Hội Thiện Nguyện Sao Mai, Công Ty Vận Tải, Công Ty Tân Á Đại Thành, Công Ty Cổ Phần Nhà Đất BĐS BD, Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại Địa Ốc Sài Gòn, Công Ty TNHH BĐS Hưng Phát Bình Dương và các doanh nghiệp.

 


Với diễn biến còn đang rất phức tạp của tình hình hạn mặn, cụ thể là nước nhiễm mặn đang gây nhiều khó khăn cho các tỉnh miền Tây, lúc này, những đóng góp của các mạnh thường quân là vô cùng quý giá. Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất TM DV & DL Kim Thái Thanh rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân để cùng chung tay giúp bà con tỉnh Bến Tre vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi sự đóng góp quý báu của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm vui lòng gửi về :

Chủ tài khoản : Công ty TNHH  Đầu Tư  Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ & Du Lịch Kim Thái Thanh

Số tài khoản : 190619686868

Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - PGD Kiến Thiết

Hotline tư vấn miễn phí: 0844100111
Zalo